Hoa mẫu đơn được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa và được nhiều người lựa chọn khi xăm hình. Nhưng ít ai biết đến ý nghĩa sâu xa hình xăm hoa mẫu đơn. Hãy cùng Hình Xăm Mini tìm hiểu ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn và 60+ mẫu hình xăm hoa mẫu đơn đẹp nha.

Ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn

Theo lịch sử Trung Quốc, hoa mẫu đơn là biểu tượng của quyền lực, sự sang trọng và quý phái. Người ta thường coi hoa mẫu đơn đại diện cho hình ảnh của Hoàng Hậu. Đối với một số nước Châu Á khác, hoa mẫu đơn thể hiện sự giàu sang, sung túc, tài lộc.

Ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơnÝ nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn

Bên cạnh đó, mỗi màu hoa khác nhau sẽ có mỗi ý nghĩa riêng, với 4 màu cơ bản là trắng, đỏ, tím và vàng. Màu trắng đại diện cho sự chân thành và những ước mơ về hạnh phúc đơn giản, thuần khiết. Trong khi đó màu đỏ thì biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc và thành công trong sự nghiệp. Quyền lực, địa vị, tình thân là những điều ẩn chứa phía sau hoa màu tím. Và cuối cùng, màu vàng đại diện cho sự tươi sáng, say mê, khát khao cháy bỏng, luôn kiên trì trước mọi vấp ngã trong cuộc sống.

Các mẫu hình xăm hoa mẫu đơn đẹp, độc đáo

Hình xăm hoa mẫu đơn mini

Hình xăm hoa mẫu đơn ở cánh tayHình xăm hoa mẫu đơn ở cánh tay

Hình xăm cánh hoa mẫu đơn mini xinh xắnHình xăm cánh hoa mẫu đơn mini xinh xắn

Các mẫu hình xăm hoa mẫu đơn miniCác mẫu hình xăm hoa mẫu đơn mini

Hình xăm hoa mẫu đơn mini trên cổ tayHình xăm hoa mẫu đơn mini trên cổ tay

Hình xăm hoa mẫu đơn mini màuHình xăm hoa mẫu đơn mini màu

Những hình xăm mini là một xu thế mới được cả phái nam và nữ yêu thích trong những năm gần đây bởi sự đơn giản, tinh tế nhưng vẫn vô cùng đẹp mắt.

Xem Thêm:   399+ Hình xăm tay Đẹp, đơn giản nhất hiện nay & Ý nghĩa 2023

Hình xăm mẫu đơn và chú chim nhỏHình xăm mẫu đơn và chú chim nhỏ

Hình tattoo cá chép hoa mẫu đơn

Hình tattoo cá chép hoa mẫu đơnHình tattoo cá chép hoa mẫu đơn

Hình tattoo cá chép hoa mẫu đơn màu sắcHình tattoo cá chép hoa mẫu đơn màu sắc

Hình tattoo cá chép hóa rồngHình tattoo cá chép hóa rồng

Nhắc đến tattoo cá chép, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến truyền thuyết cá chép hóa rồng. Đây là một câu chuyện đầy phi thường, vậy nên hình tattoo cá chép giống như một lời động viên bạn luôn cố gắng, nỗ lực vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống để gặt hái được quả ngọt. Hình nét mẫu tattoo này vừa nhẹ nhàng vừa cứng cáp, phù hợp cho cả nam và nữ xăm lên vùng cánh tay hoặc lưng.

Hình xăm cá chép và hoa mẫu đơn trên vaiHình xăm cá chép và hoa mẫu đơn trên vai

Hình xăm hoa mẫu đơn và cá chép trên lưngHình xăm hoa mẫu đơn và cá chép trên lưng

Hình xăm mặt quỷ hoa mẫu đơn

Hình xăm mặt quỷ hoa mẫu đơnHình xăm mặt quỷ hoa mẫu đơn

Hình xăm mặt quỷ hoa mẫu đơn trên tayHình xăm mặt quỷ hoa mẫu đơn trên tay

Khi nhìn thấy hình mặt quỷ kết hợp với hoa mẫu đơn, nhiều người nghĩ rằng chúng không có tính tương đồng với nhau. Tuy nhiên, hình mặt quỷ đáng sợ thực ra mang ý nghĩa như bùa hộ mệnh, giúp bảo vệ thân chủ khỏi những điều xấu xa, xui xẻo.

Hình xăm rắn và hoa mẫu đơn

Hình xăm rắn và hoa mẫu đơnHình xăm rắn và hoa mẫu đơn

Hình xăm rắn và hoa mẫu đơn màu hồngHình xăm rắn và hoa mẫu đơn màu hồng

Hình xăm rắn và hoa mẫu đơn vàngHình xăm rắn và hoa mẫu đơn vàng

Mang ý nghĩa gần giống với hình xăm mặt quỷ, hình xăm rắn quấn lấy hoa mẫu đơn thể hiện sự bảo hộ chủ nhân của nó trước những thị phi, cám dỗ trong cuộc sống. Bên cạnh đó, rắn là một loài động vật vô cùng thông minh, ranh mãnh nên chúng còn có thể giúp bạn luôn khôn ngoan, bình tĩnh và nhạy bén trước mọi vấn đề trong cuộc sống. Từ đó công việc và cuộc sống của bạn sẽ trở nên thuận lợi, thành công hơn.

Mẫu hình xăm màu hoa mẫu đơn và rắnMẫu hình xăm màu hoa mẫu đơn và rắn

Mẫu hình xăm rắn mà mẫu đơn nhiều màu sắcMẫu hình xăm rắn mà mẫu đơn nhiều màu sắc

Mẫu hình xăm con rắn quấn quanh đóa hoa mẫu đơnMẫu hình xăm con rắn quấn quanh đóa hoa mẫu đơn

Hình xăm hoa mẫu đơn và đồng hồ

Hình xăm hoa mẫu đơn và đồng hồHình xăm hoa mẫu đơn và đồng hồ

Hình xăm hoa mẫu đơn và đồng hồ trên ngựcHình xăm hoa mẫu đơn và đồng hồ trên ngực

Xem Thêm:   99+ Mẫu Hình Xăm Tay Đẹp, Ý Nghĩa, Ấn Tượng Dành Cho Nam Và Nữ

Hình xăm hoa mẫu đơn và đồng hồ mực đenHình xăm hoa mẫu đơn và đồng hồ mực đen

Đây là một trong những hình xăm được lựa chọn nhiều nhất khi xăm cánh tay và ngực, bởi lẽ con người lúc nào cũng phải chú ý đến đồng hồ, chú ý đến dòng chảy thời gian. Điều này khiến họ luôn quý trọng từng giây từng phút trong cuộc sống của mình và khiến chúng trở nên ý nghĩa hơn.

Hình xăm phượng hoàng và hoa mẫu đơn

Hình xăm phượng hoàng và hoa mẫu đơnHình xăm phượng hoàng và hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được xem là nữ hoàng của các loài hoa, còn phượng hoàng là đại diện cho bậc đế vương mạnh mẽ, quyền lực. Theo truyền thuyết, loài chim này chỉ xuất hiện khi đất nước thái bình thịnh trị, biểu trưng cho sự khởi đầu tốt đẹp. Việc kết hợp hoa mẫu đơn và phượng hoàng đại diện cho sự quý phái của nữ giới, và hy vọng đạt được thành tựu to lớn trong xã hội. Với nam giới, việc xăm hình này có ý nghĩa như tiếp thêm sức mạnh, giúp họ không bao giờ gục ngã trước khó khăn.

Hình xăm Daruma và hoa mẫu đơn

Hình xăm Daruma và hoa mẫu đơnHình xăm Daruma và hoa mẫu đơn

Daruma là một nhân vật bắt nguồn từ văn hóa truyền thống Nhật Bản. Hình xăm daruma giống như một vị thần may mắn, tiếp thêm cho con người động lực cống hiến và giúp họ thỏa sức thể hiện đam mê của mình. Hình xăm này nên được xăm ở những nơi như bắp chân, cánh tay hoặc nửa lưng để hợp phong thủy và giúp chúng phát huy hết mọi tiềm năng.

Hình xăm hoa mẫu đơn và Daruma trên cánh tayHình xăm hoa mẫu đơn và Daruma trên cánh tay

Hình xăm mặt trời và hoa mẫu đơn

Hình xăm mặt trời và hoa mẫu đơnHình xăm mặt trời và hoa mẫu đơn

Mỗi khi nhắc đến sức mạnh và sự thành công thì bạn không thể bỏ qua hình ảnh mặt trời, đây là biểu tượng cho những điều tươi sáng, lòng nhiệt huyết mạnh mẽ trước mọi biến cố. Kết hợp mặt trời và hoa mẫu đơn càng giúp làm nổi bật lên sức sống mãnh liệt, và sự rạng ngời trong cuộc sống. Một ý nghĩa khác của hình xăm này đó là bạn phải luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp, không bị những vinh hoa phú quý tạm bợ làm mờ mắt.

Hình xăm hoa mẫu đơn và ngựa

Hình xăm hoa mẫu đơn và ngựaHình xăm hoa mẫu đơn và ngựa

Xem Thêm:   999+ Hình Xăm Đẹp Ấn Tượng, Ý Nghĩa Nhất Cho Cả Nam, Nữ Lựa Chọn

Nếu bạn là người kinh doanh, hình xăm hoa mẫu đơn và ngựa chắc chắn là lựa chọn vô cùng phù hợp cho bạn, vì nó mang ý nghĩa phát tài phát lộc. Bởi lẽ, khi kinh doanh thì bạn luôn phải dũng cảm, mạnh mẽ như một chiến binh để đạt được thành công. Tuy nhiên, những ai tuổi Tý, Mão, Dậu không nên xăm hình này vì khắc với ngựa.

Hình xăm ngựa và hoa mẫu đơn xanhHình xăm ngựa và hoa mẫu đơn xanh

Hình xăm hoa mẫu đơn và hổ

Hình xăm hoa mẫu đơn và hổHình xăm hoa mẫu đơn và hổ

Nếu bạn là một người mạnh mẽ, thích lãnh đạo và làm chủ mọi tình huống thì đây là hình xăm dành cho bạn. Hoa mẫu đơn cao quý đi kèm với sức mạnh của hổ – bá chủ rừng xanh sẽ giúp bạn thu hút được những nguồn năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, hổ là khắc tinh của những thế lực tà ác, sức mạnh của hổ có thể đẩy lùi những nguy hiểm đang rình rập bạn.

Hình xăm hổ oai hùng và hoa mẫu đơn kiều diễmHình xăm hổ oai hùng và hoa mẫu đơn kiều diễm

Lưu ý khi xăm hình hoa mẫu đơn

Bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí xăm hình hoa mẫu đơn khác nhau trên cơ thể như cánh tay, bắp chân, lưng, trước ngực, trên xương quai xanh,… tùy vào mục đích và nhu cầu. Nữ giới thường chọn xăm những hình nhỏ ở vị trí như cánh tay hoặc xương quai xanh để thể hiện sự cao quý và thanh lịch. Ngược lại thì nam giới thường xăm những hình lớn ở vị trí như cánh tay, lưng, trước ngực để thể hiện sức mạnh, niềm tin.

Lưu ý khi xăm hình hoa mẫu đơnLưu ý khi xăm hình hoa mẫu đơn

Sau khi quyết định được vị trí thì bạn cần lựa chọn về màu sắc tùy thuộc vào ý nghĩa bạn muốn biểu đạt. Đó có thể là hình xăm hoa mẫu đơn đỏ của tài lộc, may mắn, màu trắng thuần khiết, màu tím quyền lực hoặc màu vàng tươi sáng, say mê.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn cũng như 60+ mẫu hình xăm hoa mẫu đơn đẹp mà Hình Xăm Mini đã tổng hợp được cho bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn chọn lựa được một hình xăm hoa mẫu đơn thật đẹp và vừa ý nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *