Hình xăm cá chép có nguồn gốc từ Nhật Bản là hình xăm rất được yêu thích, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho công việc cũng như cuộc sống của chủ nhân nó. Hôm nay mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa hình xăm cá chép và tổng hợp 66+ mẫu hình xăm cá chép đẹp và ý nghĩa.

Ý nghĩa của hình xăm cá chép

Từ xa xưa các loài cá nói chung đã là biểu tượng của sự Phục sinh. Cá là linh vật của sự kiên trì, may mắn, là con vật luôn mang lại điềm lành. Cá trong tiếng Hán là “Ngư”, phát âm là “Yu”, nó đồng âm với “dư” trong từ dư dả. Vì thế mà cá còn là biểu trưng cho sự dư dả, may mắn, loại trừ sát khí, bệnh tật và tai họa cho con người.

Cá chép vàngCá chép vàng

Cá chép trong tiếng Hán phát âm giống như “li”, vì vậy cá chép còn tượng trưng cho thu nhập và lợi nhuận trong kinh doanh. Cá chép là biểu trưng cho lòng dũng cảm, tính ngoan cường, hơn thế nữa là sự thông minh, ưu việt. Với biểu tượng của sự thành đạt, lòng kiên nhẫn vượt qua thử thách khó khăn trong cuộc sống chính là thông điệp lớn nhất của cá chép.

Xem Thêm:   66+ Mẫu Hình Xăm Ở Cổ Cực Ấn Tượng ⚡ Chất Như Nước Cất Cho Nam, Nữ

Ý nghĩa của hình xăm cá chép cũng gắn liền với sức mạnh cá nhân, sự kiên trì đối với các tình huống khó khăn, gặp nhiều trắc trở và khát vọng hoàn thiện bản thân. Cá chép vì thế mà trở thành biểu tượng của sự thành công của con người trong cuộc sống.

Các mẫu hình xăm cá chép đẹp, độc đáo

Hình xăm cá chép hoá rồng

Hình xăm cá chép vượt Vũ Môn hay còn gọi là hình xăm cá chép hóa rồng thường được nhiều người ưa thích vì nó được ví như sự kiên cường vượt qua mọi chông gai, mạnh mẽ chống lại những điều bất thường của tạo hóa của con người và mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với chính mình.

Hình xăm cá chép hóa rồng mang một vẻ đẹp của lòng dũng cảmHình xăm cá chép hóa rồng mang một vẻ đẹp của lòng dũng cảm

Sự kiên cường vượt qua mọi chông gaiSự kiên cường vượt qua mọi chông gai

Sự mạnh mẽ chống lại những bất thường của tạo hóaSự mạnh mẽ chống lại những bất thường của tạo hóa

Hình xăm cá chép Koi

Hình ảnh Cá chép Koi kết hợp cùng hoa anh đào, hoa mẫu đơn được chọn làm hình xăm chính là đem lại sự may mắn, giàu có và thịnh vượng cho chủ nhân của hình xăm đó.

Hình xăm cá chép Koi cùng hoa anh đàoHình xăm cá chép Koi cùng hoa anh đào

Mang lại sự may mắnMang lại sự may mắn

Giàu có và thịnh vượngGiàu có và thịnh vượng

Hình xăm cá chép hoa sen

Hoa sen – quốc hoa của Việt Nam đã từng xuất hiện rất nhiều trong thơ, ca, nhạc, họa Việt Nam. Nơi đầm lầy nước đọng, sen chẳng hôi tanh mùi bùn và lúc nào cũng nở hoa rất ngát hương.

Xem Thêm:   55+ Hình Xăm Cổ Chân Đẹp Ấn Tượng Nhất Dành Cho Nữ Và Nam

Quốc hoa chính là biểu tượng cho sự thanh cao, thanh khiết, luôn rạng ngời sắc hương. Cá chép kết hợp với hoa sen vẽ nên một hình xăm đã tạo được sự tinh tế, sang trọng và đẹp mắt cho người sở hữu nó. Dưới bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ xăm hình, hình ảnh cá chép hoa sen hiện lên một cách rất độc đáo, vừa kín đáo vừa thời thượng, chúng tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, sự cao sang, may mắn, và lòng dũng cảm.

Quyền lực và sức mạnhQuyền lực và sức mạnh

Sự thanh khiếtSự thanh khiết

Sự cao sangSự cao sang

Hình xăm cá chép mặt quỷ

Hình xăm cá chép mặt quỷ là hình xăm phản ánh tính hai mặt của cuộc sống. Trong hình hài của cá chép thể hiện những điều tốt đẹp nhất mà cuộc sống dành tặng cho bạn thì hình ảnh mặt quỷ lại thể hiện những điều bất công, xấu xa trong cuộc sống mà bạn bắt buộc phải trải qua.

Tính hai mặt của cuộc sốngTính hai mặt của cuộc sống

Hình xăm cá chép mặt quỷHình xăm cá chép mặt quỷ

Mặt quỷ chính là những điều xấu xa bạn phải trải quaMặt quỷ chính là những điều xấu xa bạn phải trải qua

Hình xăm cá chép đen

Theo nét văn hóa Nhật Bản, hình ảnh cá chép màu đen đại diện cho những người đàn ông – là người trụ cột trong gia đình có quyền lực và sức mạnh. Tuy nhiên, bên phương Tây, họ cho rằng hình xăm này là biểu tượng của sự thành công, giàu có và sang trọng.

Hình xăm cá chép đen đại diện cho người đàn ông trong gia đìnhHình xăm cá chép đen đại diện cho người đàn ông trong gia đình

Xem Thêm:   Ý nghĩa lá Knight of Swords trong bộ bài Tarot - Giải mã thông điệp

Thể hiện uyền uy và sức mạnhThể hiện uyền uy và sức mạnh

Hình xăm cá chép khác

Hình xăm cá chép ngậm đồng tiền tượng trưng cho sự may mắn, phát tài phát lộcHình xăm cá chép ngậm đồng tiền tượng trưng cho sự may mắn, phát tài phát lộc

Hình xăm cá chép đơn giảnHình xăm cá chép đơn giản

Hình xăm cá chép bát quái âm dương – tượng trưng cho sự cân bằngHình xăm cá chép bát quái âm dương – tượng trưng cho sự cân bằng

Hình xăm cá chép đỏ - biểu tượng của tình yêu và sự hy vọngHình xăm cá chép đỏ – biểu tượng của tình yêu và sự hy vọng

Lưu ý khi xăm hình xăm cá chép

  • Bạn nên xem tướng mệnh mình có hợp với hình đó hay không trước khi quyết định xăm. Vì nếu không coi tướng, khi xăm không hợp sẽ có những điều không hay xảy đến.
  • Hình xăm cá chép không nên bị chi phối bởi cá chép đen vì màu đen theo quan niệm của Nhật Bản nó sẽ đem lại điềm không lành cho bạn.
  • Với những hình như cá chép để mong cầu may mắn, thịnh vượng thì bạn không nên xăm những vùng nhạy cảm như hông, ngực,… điều này là không hay.
  • Bạn không nên xăm một mình con cá chép mà nên xăm cùng với hoa sen hay hoa mẫu đơn.
  • Bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định xăm hình cá chép nhé!

Hình xăm cá chép hoa senHình xăm cá chép hoa sen

Hình Xăm Mini vừa gửi đến bạn bài viết “Ý nghĩa hình xăm cá chép và tổng hợp 66+ mẫu hình xăm cá chép đẹp”. Cảm ơn bạn đã đọc!

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *